Logo

CHÁY NHÀ MÁY THÉP TẠI TRUNG QUỐC

Giá thép thanh giao sau tại Trung Quốc tăng hơn 2% vào hôm thứ 6. Điều này càng làm rõ hơn sức ảnh hưởng trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp ở nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới.

Theo chỉ số quản lý sức mua Caixin vừa được công bố, hoạt động sản xuất ở Trung Quốc trong tháng 8 tăng mạnh nhất trong vòng 6 tháng do lượng đơn đặt hàng xuất khẩu và giá cả tăng. Chỉ số PMI của Trung Quốc trong tháng 8 tăng lên 51,7 từ mức 51,4 hồi tháng 7. Dữ liệu tích cực đã đẩy giá quặng sắt Trung Quốc tăng.

Reuters cho biết hôm nay nhà máy sản xuất thép của công ty Bengang Steel Plates Co- Trung Quốc (thuộc sở hữu của tập đoàn thép Benxi) bị cháy. Điều này cũng được xem là một trong những nguyên nhân khiến giá thép tăng mạnh.

Giá thép thanh trên sàn giao dịch hàng hóa tương lai Thượng Hải tăng 2,8% lên mức 3.959 nhân dân tệ/tấn (tương đương 601 USD), mức giá cao nhất trong tuần. Có thời điểm giá thép Trung Quốc giao sau tăng vọt 6% sau khi thông tin vụ hỏa hoạn ở nhà máy thép của Bengang được công bố.

Giá quặng sắt trên Sàn Giao dịch Hàng hóa Đại Liên cũng tăng 2,5%. Được hưởng lợi từ giá thép tăng, các nhà máy thép Trung Quốc tập trung tăng sản lượng thép kéo theo trữ lượng nguyên liệu đầu vào giảm. Mới đây, ngân hàng đầu tư Macquarie nâng dự báo giá thép trong quý 3 từ 50 USD/tấn lên mức 73 USD/tấn.

Giá quặng sắt giao tới cảng Qingdao đang ở mức 78,91 USD/tấn, tăng 3,3% so với dự báo trước đó, theo dữ liệu từ Metal Bulletin.

Với nhu cầu xây dựng cuối năm và việc cắt giảm sản lượng thép của Trung Quốc, điều này đã ảnh hưởng lớn đến giá thép trong nước khi tất cả các vật liệu thép đều tăng từ 2% đến 5%.


Thiết kế website và SEO - Tất Thành
Đang online: 4 Tổng truy cập: 146.080 lượt